KHI NÀO BẠN NÊN THAY MỘT CỬA CUỐN MỚI?
 

 

        Cửa cuốn là một thiết bị có độ bền rất cao. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng, bất cứ đồ vật hay thiết bị nào cũng đều sẽ hỏng hóc. Vậy bạn có nhận ra được khi nào thì nên thay một cửa cuốn mới cho gia đình mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

 
1. Gặp vấn đề với việc đóng, mở:
 
 

         Không ai muốn gặp phải những sự cố khi đóng hoặc mở cửa cuốn. Nhưng thật không may, với những hệ thống cửa cuốn cũ bạn sẽ rất dễ gặp những sự cố như :

 •  Đóng mở chậm. Sẽ rất bực mình nếu như bình thường cửa của bạn mở rất nhanh mà giờ tốc độ đóng - mở quá chậm. Vấn đề này phát sinh có thể là do các bộ phận như: đường ray, lò xo, motor cửa cuốn đang gặp hư hỏng. Lỗi nhỏ bạn có thể tự sửa chữa được nhưng nếu nó quá nặng và thường xuyên xảy ra thì nên thay mới để tiết kiệm chi phí.
 •  Đóng mở không đều giữa hai bên. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế hệ thống cửa cũ. Việc bị lệch như này rất dễ dẫn đến hiện tượng cửa bị phá vỡ dẫn đến tình huống đáng tiếc.
 
2. Xuất hiện những dấu hiệu bất thường trong quá trình hoạt động:

         Khi cửa cuốn nhà bạn bỗng xuất hiện những vấn đề sau đây, bạn nên cân nhắc việc thay một cửa cuốn mới:
 
 
 •  Quá ồn khi hoạt động: Việc tiếng ồn quá lớn có thể là nguyên nhân sâu xa của một mối nguy hiểm nào đó mà bạn không thể tưởng tượng được. Ví dụ như cửa có thể tự động sập xuống bất cứ lúc nào. Do vậy khi cửa có tiếng ồn lớn hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa.
 •  Có dấu hiệu bị rung khi cánh cửa chuyển động lên hoặc xuống: Khi bị như vậy, rõ ràng hệ thống cửa của bạn đã gặp các vấn đề về đường ray hoặc lò xo. Nếu hiện tượng này kéo dài bạn sẽ gặp nguy hiểm thật sự đến tính mạng. Bạn sẽ chẳng biết lúc nào nó sập xuống đâu. Thế nên, cần thay mới ngay.
 

3. Hóa đơn tiền điện nhà bạn bỗng tăng vọt:
         Nếu như nhà bạn không sắm thêm bất cứ một thiết bị điện nào nhưng bỗng dưng hóa đơn tiền điện lại tăng vọt, rất có thể nguyên nhân là do cửa cuốn. Với tình trạng này, việc sửa chửa cũng không để đem lại hiệu quả dài lâu mà chỉ có tác dụng tạm thời mà thôi.
 


4. Hệ thống cửa đã lạc hậu:
         Hiện nay, có rất nhiều hệ thống cửa cuốn mới ra đời, tích hợp rất nhiều tính năng thông minh. Vậy nên, nếu đã lâu rồi bạn chưa trang bị một cửa cuốn mới, cửa cuốn nhà bạn đã quá cũ so với hiện tại thì đừng ngại ngần lắp đặt ngay một cái mới.
         Có thể nói, việc sửa chửa cửa cuốn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc lắp đặt một cái mới. Tuy nhiên, đôi khi việc sửa chửa sẽ không còn tác dụng nhiều nếu lỗi hỏng hóc đã quá nặng. Lúc ấy, đừng ngại ngần mà hãy trang bị một cửa cuốn mới cho gia đình mình bạn nhé.

         Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có một lựa chọn tốt nhất về cửa cuốn cho ngôi nhà của bạn !
 
.

Bài viết liên quan